[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Cho tứ giác ABCD, đặt [tex]\underset{AB}{\rightarrow}[/tex] =[tex]\underset{a}{\rightarrow}, \underset{AC}{\rightarrow}= \underset{b}{\rightarrow}[/tex]. Gọi P là điểm thuộc đoạn AC sao cho AP= 3/4 AC, I là trung điểm BP, M là điểm thỏa mãn [tex]\underset{BM}{\rightarrow}= 3/7 \underset{BC}{\rightarrow}[/tex]. Chứng minh 3 điểm A, I, M thẳng hàng
2, Cho tứ giác ABCD, , trên các cạnh AB, và CD lần lượt lấy các điểm M ,N sao cho [tex]\underset{AM}{\rightarrow}=k\underset{AB}{\rightarrow}, \underset{DN}{\rightarrow}=k\underset{DC}{\rightarrow}[/tex] ( k khác 0; k khác 1). Gọi P, Q, I lần lượt là các điểm thuộc đoạn AD, BC, MN sao cho [tex]\underset{AP}{\rightarrow}=m\underset{AD}{\rightarrow}, \underset{MI}{\rightarrow}=m\underset{MN}{\rightarrow}, \underset{BQ}{\rightarrow}=m\underset{BC}{\rightarrow}[/tex] ( m khác 0, m khác 1). C/m P, I, Q thẳng hàng
2, Cho tứ giác ABCD, , trên các cạnh AB, và CD lần lượt lấy các điểm M ,N sao cho [tex]\underset{AM}{\rightarrow}=k\underset{AB}{\rightarrow}, \underset{DN}{\rightarrow}=k\underset{DC}{\rightarrow}[/tex] ( k khác 0; k khác 1). Gọi P, Q, I lần lượt là các điểm thuộc đoạn AD, BC, MN sao cho [tex]\underset{AP}{\rightarrow}=m\underset{AD}{\rightarrow}, \underset{MI}{\rightarrow}=m\underset{MN}{\rightarrow}, \underset{BQ}{\rightarrow}=m\underset{BC}{\rightarrow}[/tex] ( m khác 0, m khác 1). C/m P, I, Q thẳng hàng