bài tập chu kì biến đổi

D

dat_knight

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai con lắc đơn có chiều dài như nhau dặt trong điện trường đều phương nằm ngang. Hòn bi 1 ko tích điện chu kì dao động T, hon bi 2 tích điện. khi ở VTCB dây treo tạo với phương thắng đứng 1 gốc 60 độ chu kì của con lac 2 là
 
L

luffy_95

Hai con lắc đơn có chiều dài như nhau dặt trong điện trường đều phương nằm ngang. Hòn bi 1 ko tích điện chu kì dao động T, hon bi 2 tích điện. khi ở VTCB dây treo tạo với phương thắng đứng 1 gốc 60 độ chu kì của con lac 2 là


Chắc 2 bi cùng khối lượng hả bạn!

[TEX]P_2=P1.sin60^0 \Rightarrow g_2=\frac{g_1}{2}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]T_1=\sqrt{\frac{l}{g_1}}\\T_2=\sqrt{\frac{l}{g_2}}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\frac{T_1}{T_2}=\sqrt{\frac{g_2}{g_1}}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]T_2=\frac{T_1}{\sqrt{\frac{g_2}{g_1}}}[/TEX]

OK!
 
H

hocmai.vatli

Con lắc có điện tích sẽ chịu lực điện, khi đặt trong điện trường, giả sử lực điện tác dụng theo phương ngang, độ lớn của lực điện là: [TEX]F=P.tan60^{0}[/TEX]
-> gia tốc trọng trường hiệu dụng tác dụng lên con lắc có điện tích là:
[TEX]g^{'}=\sqrt{g^{2}+(g.tan60^{0})^{2}}=2g[/TEX]
vậy chu kỳ của con lắc 2 là:
[TEX]T_{2}=\frac{T}{2}[/TEX]
 
Top Bottom