Vật lí bài tập chủ đề động học chất điểm

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
28
Em trên làm không được thì nép sang bên lề nào.

Gọi T là thời gian từ lúc chuyển động đến lúc dừng hẳn.

Quãng đường đi được trong giây cuối là: [TEX]S_c = \frac{at^2}{2} = \frac{a}{2}[/TEX] (t = 1s)

Quãng đường đi được trong giây đầu = Tổng quãng đường đi trong T giây - tổng quãng đường đi trong T-1 giây.

Tổng quãng đường đi được: [TEX]S = \frac{aT^2}{2} [/TEX]

Tổng quãng đường đi được trong T - 1 giây: [TEX]S' = \frac{a(T-1)^2}{2} [/TEX]

Vậy quãng đường đi trong giây đầu là: [TEX]S_d = S - S' = \frac{aT^2}{2} - \frac{a(T-1)^2}{2} = aT - \frac{a}{2}[/TEX]

Theo đề ta có [TEX]S_d = 9S_c[/TEX] nên [TEX]aT - \frac{a}{2} = 9.\frac{a}{2}[/TEX]

Tính được T = 5s.
 
Top Bottom