bài tập cho người giỏi lí

L

lady_cute_008

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Người ta đổ m1=200g nc sôi vào 1 chiếc cốc có m2=120g đang ở 20 độ C sau 5phút ta có t=40 độ c. xem rằng sự mất nhiệt xảy ra đều đặn hãy xác định nhiệt lượng tỏa ra xung quanh mổi giây?
2 rót cn ở t=20độ c vào 1 nhiệt lương kế thả trong nc 1 cục nc đá có m2=0.5kg, t2=-15 độ c .tìm t=? biết m1=m2 ,c1=4200j/kg.k;c2=2100j/kg.k nhiệt nóng chảy của nc đá là 3,4.10^5
3. thả 1 cục ncs đá có m1=500g vào m2=1.5kg nc ở t=6*c khi có cân bằng nhiệt lươg nc còn lại 1.47kg xac đinh t ban đàu của cuc nc đá
 
X

xuixui148

1: khoảng 190,4(không chắc)
2, 3 viết rõ ràng ra không hiểu gì hết trơn......................,
 
N

nho.3bie

Câu 2 :
Khi được làm lạnh tới 0 độ C , nước tỏa ra một nhiệt lượng bằng :
Q1=m1.C1.(t-0)=0,5.4200.20=42000 (J)
Để làm đá tới 0 độ C cần tốn một nhiệt lượng :
Q2=m2.c2.(0-t2)=0,5.2100.15=15750(J)
Muốn làm cho toàn bộ nước đá ở 0 độ C tan thành nước ở 0 độ C cần một nhiệt lượng là :
Q3=3,4.10^5.0.5=170000(J)
Nhận xét : Q1>Q2: nước đá có thể nngs tới 0 đọ C bằng cách nhận nhiệt lượng do nước tỏa ra
Q1-Q2<Q3 : Nước đá không thể tan hoàn toàn mà chỉ tan một fần
Vậy sau khi cân bằng nhiệt được thiệt lập nước đá tan không hoàn toàn và nhiệt độ là
0 độ C
 
Top Bottom