Vật lí 10 Bài tập chất khí

Bò Cạp Đen

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng hai 2019
26
23
6
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khí nhất định ở trạng thái đầu có áp suất p1=4 atm và thể tích v1=6L. Khí biến đổi đẳng nhiệt sang trạng thái 2, thể tích khí thoát ra 2L thì áp suất sẽ tăng thêm hay giảm bớt bao nhiêu lần.
Bài này mình làm 2 cách ra 2 KQ
p=6 atm và p=2,67 atm
Ai đó có thể đính chính lại KQ được không ạ?
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Một khí nhất định ở trạng thái đầu có áp suất p1=4 atm và thể tích v1=6L. Khí biến đổi đẳng nhiệt sang trạng thái 2, thể tích khí thoát ra 2L thì áp suất sẽ tăng thêm hay giảm bớt bao nhiêu lần.
Bài này mình làm 2 cách ra 2 KQ
p=6 atm và p=2,67 atm
Ai đó có thể đính chính lại KQ được không ạ?
áp suất sau: [tex]p_{2}=6atm[/tex]
áp suất tăng thêm 2 atm
nghĩa là áp suất sau gấp 1,5 lần áp suất đầu
 

Hiền Cute

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tư 2018
56
11
26
21
Quảng Ninh
THPT Nguyễn Tất Thành
p2= p1x v1/v2 = 4x6/2 =12
áp suất tăng 8 lần...................ghrfghdrfh
 
Top Bottom