Vật lí 10 bài tập chất khí

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
đốt nóng lượng khí trong bình kín có dung tích không đổi sao cho nhiệt độ tuyệt đối khí tăng lên 1,5 lần. Khi đó áp suất của trong bình, tăng hay giảm bao nhiêu lần
bình có dung tích không đổi nên đây là quá trình đẳng tích vì thế ta áp dụng định luật sác lơ thôi e
[tex]\frac{p_1}{T_1}=\frac{p_2}{T_2}\Leftrightarrow \frac{p_1}{T_1}=\frac{p_2}{1,5T_1}\Leftrightarrow p_1=\frac{p_2}{1,5}\Rightarrow p_2=1,5p_1[/tex]
vậy ....
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom