Vật lí bài tập chất khí

haothai

Học sinh
Thành viên
24 Tháng năm 2017
87
13
26
22
Thanh pho HCM
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một khối khí có áp suất 1at, nhiệt độ 127C biến đổi qua 2 quá trình liên tiếp:
- Đẳng nhiệt đễ thể tích tăng gấp 2 lần
- Đẳng áp để thể tích thu về giá trị ban đầu
a) vẽ đồ thị biểu diễn qua 1 trình biến đổi trên của khí
b) Tìm áp suất và nhiệt độ nhỏ nhất của quá trình
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
một khối khí có áp suất 1at, nhiệt độ 127C biến đổi qua 2 quá trình liên tiếp:
- Đẳng nhiệt đễ thể tích tăng gấp 2 lần
- Đẳng áp để thể tích thu về giá trị ban đầu
a) vẽ đồ thị biểu diễn qua 1 trình biến đổi trên của khí
b) Tìm áp suất và nhiệt độ nhỏ nhất của quá trình
a) đẳng nhiệt
upload_2018-2-28_4-45-23.png
b) nhiệt độ nhỏ nhất dựa vào đồ thị => T3
[tex]\frac{p1}{p2}=\frac{V1}{V2}[/tex]
=> p2
đẳng áp
[tex]\frac{V2}{T2}=\frac{V3}{T3}[/tex]
V3=V1
=> T3
 
Top Bottom