Bài tập chất khí

G

gaoluami14

G

galaxy98adt

Ở độ cao 10km cách mặt đất thì áp suất không khí là 30,6kPa nhiệt độ 230K. Tính khối lượng riêng và mật độ phân tử của khí ở độ cao đó. Cho khối lượng mol không khí là 28,8g/mol
Đổi 30,6 kPa = 0,302 (atm)
Ta lấy thể tích khí là 1(m3) = 1000 (lit)
ADCT: n = (p*V)/(R*T) = (0,302*1000)/(0,082*230) = 16,013 (mol)
=> m(khí) = M(khí) * n = 28,8 * 16,013 = 461,1744 (g)
=> D(khí) = m(khí)/V = 461,1744/1 = 461,1744 (g/m3)
+) 1m3 không khí ở 10km có 16,013 mol phân tử khí => có 16,013 * 6,02*10^23 = 9,64*10^24 phân tử khí. Vậy có 9,64*10^24 phân tử khí trong 1 m3 không khí ở độ cao 10km.
 
Top Bottom