Vật lí bài tập chất khí lớp 10

Vũ Nhân Anh

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2018
13
1
21
23
Hà Nội
Chuyên Khoa học Tự Nhiên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta dùng không khí có áp suất 1,6 atm chứa trong bình có thể tích 2,5l để bơm bóng bay. Biết rằng khi bơm thì người ta chỉ cần nối bóng bay với bình và mở van để không khí trong bình tràn từ từ vào bóng bay. Hỏi sẽ bơm được tối đa bao nhiêu quả nếu thể tích mỗi quả bóng là 150cm khối và áp suất trong quả bóng là 1atm
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Người ta dùng không khí có áp suất 1,6 atm chứa trong bình có thể tích 2,5l để bơm bóng bay. Biết rằng khi bơm thì người ta chỉ cần nối bóng bay với bình và mở van để không khí trong bình tràn từ từ vào bóng bay. Hỏi sẽ bơm được tối đa bao nhiêu quả nếu thể tích mỗi quả bóng là 150cm khối và áp suất trong quả bóng là 1atm
Số mol khí trong bình là: [tex]n_1 = \frac{P_1V_1}{RT}[/tex]
Số mol khí trong mỗi quả bóng: [tex]n_2 = \frac{P_2V_2}{RT}[/tex]
Số quả bóng bơm được: [tex]N = \frac{n_1}{n_2} = \frac{P_1V_1}{P_2V_2} = ?[/tex]
Lưu ý là lấy phần nguyên của kết quả tìm được chứ không phải làm tròn số nha bạn.
 
  • Like
Reactions: Vũ Nhân Anh

Vũ Nhân Anh

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2018
13
1
21
23
Hà Nội
Chuyên Khoa học Tự Nhiên
Số mol khí trong bình là: [tex]n_1 = \frac{P_1V_1}{RT}[/tex]
Số mol khí trong mỗi quả bóng: [tex]n_2 = \frac{P_2V_2}{RT}[/tex]
Số quả bóng bơm được: [tex]N = \frac{n_1}{n_2} = \frac{P_1V_1}{P_2V_2} = ?[/tex]
Lưu ý là lấy phần nguyên của kết quả tìm được chứ không phải làm tròn số nha bạn.
cám ơn nha ^_^
 
Top Bottom