Vật lí Bài tập chất khí 10

Aiko - chan

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
71
23
106
23

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
19
Bài này đầu tiên ban phải quy nhiệt độ ra độ K.

Xét 1 khối khí có thể tích Vo và khối lượng m.

Ở trạng thái ban đầu, phương trình trạng thái của nó là Po.Vo/To

Ở trạng thái lúc sau, trạng thái của nó là P'.V'/T' = Po.Vo/To

Bạn thay số vào để tính V' theo Vo.

Sau khi biến đổi, khối lượng khối khí không đổi nên ta có Vo.Do = V'.D'

Từ đó tính được D'
 
  • Like
Reactions: Aiko - chan

Aiko - chan

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
71
23
106
23
Bài này đầu tiên ban phải quy nhiệt độ ra độ K.

Xét 1 khối khí có thể tích Vo và khối lượng m.

Ở trạng thái ban đầu, phương trình trạng thái của nó là Po.Vo/To

Ở trạng thái lúc sau, trạng thái của nó là P'.V'/T' = Po.Vo/To

Bạn thay số vào để tính V' theo Vo.

Sau khi biến đổi, khối lượng khối khí không đổi nên ta có Vo.Do = V'.D'

Từ đó tính được D'
Uả bạn ơi cho mình hỏi cái, ở trạng thái 1 mới có T và P chưa có V, còn ở trạng thái 2 thì có T P và D thì sao tính V đượcr10r10
 

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
19
Bạn ơi, cái mình bảo bạn tính là tỷ số V = bao nhiêu V' thôi. PT trên bạn tính ra V = k.V'

Khi đã có tỷ số k thì bạn thay vào pt này V.D = V'.D', được k.V'.D = V'.D' => k.D = D'
 
  • Like
Reactions: Aiko - chan
Top Bottom