S
saraheyo.kjss
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1. Hai lò xo có cùng chiều dài tự nhiên. Khi treo vật m= 200g bằng lò xo K1 thì nó dao động với T1= 0,3s. Thay bằng lò xo K2 thì chu kì dao động là T2=0,4s.Nối 2 lò xo trên bằng 1 lò xo dài gấp đôi rồi treo vật m trên vào thì chu kì là bao nhiêu?
Bài 2 . Hai lò xo có cùng chiều dài tự nhiên.Khi treo vật m= 200g bằng lò xo K1 thì nó dao động với T1= 0,3s. Thay bằng lò xo K2 thì chu kì dao động là T2=0,4s. Mắc 2 lò xo nối tiếp và muốn chu kì mới bây giờ là trung bình cộng của T1 và T2 thì phải treo vào phía dưới một vật khối lượng m bằng bao nhiêu?
Bài 3. Một lò xo có độ cứng k=200N/m treo vào 1 điểm cố định, đầu dưới có vật m= 200g. Vật dao động điều hoà và có vận tốc tại vị trí cân bằng là 62,8cm/s, lấy g=10m/s2. Lấy 1 lò xo giống hệt như 2 lò xo trên và ghép nối tiếp 2 lò xo rồi treo vật m, thì thấy nó dao động với cơ năng vẫn bằng cơ năng của nó khi có 1 lò xo. Biên độ dao động của con lắc lò xo ghép là bao nhiêu?
Bài 4. Hai lò xo giống hệt nhau, chiều dài tự nhiên lo=20cm, k=200N/m ghép nối tiếp rồi treo thẳng đứng vào 1 điểm cố định. Khi treo vào đầu dưới 1 vật m=200g rồi kích thích cho vật dao động với A=2cm. Lấy g=10m/s2. Chiều dài tối đa và tối thiểu của lò xo trong quá trình dao động là bao nhiêu?
Bài 2 . Hai lò xo có cùng chiều dài tự nhiên.Khi treo vật m= 200g bằng lò xo K1 thì nó dao động với T1= 0,3s. Thay bằng lò xo K2 thì chu kì dao động là T2=0,4s. Mắc 2 lò xo nối tiếp và muốn chu kì mới bây giờ là trung bình cộng của T1 và T2 thì phải treo vào phía dưới một vật khối lượng m bằng bao nhiêu?
Bài 3. Một lò xo có độ cứng k=200N/m treo vào 1 điểm cố định, đầu dưới có vật m= 200g. Vật dao động điều hoà và có vận tốc tại vị trí cân bằng là 62,8cm/s, lấy g=10m/s2. Lấy 1 lò xo giống hệt như 2 lò xo trên và ghép nối tiếp 2 lò xo rồi treo vật m, thì thấy nó dao động với cơ năng vẫn bằng cơ năng của nó khi có 1 lò xo. Biên độ dao động của con lắc lò xo ghép là bao nhiêu?
Bài 4. Hai lò xo giống hệt nhau, chiều dài tự nhiên lo=20cm, k=200N/m ghép nối tiếp rồi treo thẳng đứng vào 1 điểm cố định. Khi treo vào đầu dưới 1 vật m=200g rồi kích thích cho vật dao động với A=2cm. Lấy g=10m/s2. Chiều dài tối đa và tối thiểu của lò xo trong quá trình dao động là bao nhiêu?