Bài tập Cấp số

K

kegiaumat055

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Ba số khác nhau có tổng = 114 có thể coi là 3 số hạng liên tiếp của một cấp số nhân, hoặc coi là các số hạng thứ nhất, thứ tư và thứ 25 của CSC.Tìm các số đó

Bài 2:Cho CSN a,b,c,d. Chứng minh
(ab +bc +cd)[TEX]^2[/TEX] = ([TEX]a^2 [/TEX]+ [TEX]b^2 [/TEX]+ [TEX]c^2[/TEX])([TEX]b^2 [/TEX]+ [TEX]c^2[/TEX] + [TEX]d^2[/TEX])

Các bạn giải giúp mình nhé
 
K

khunglong_samset_gaoninja

Bài 1: Ba số khác nhau có tổng = 114 có thể coi là 3 số hạng liên tiếp của một cấp số nhân, hoặc coi là các số hạng thứ nhất, thứ tư và thứ 25 của CSC.Tìm các số đó

Bài 2:Cho CSN a,b,c,d. Chứng minh
(ab +bc +cd)[TEX]^2[/TEX] = ([TEX]a^2 [/TEX]+ [TEX]b^2 [/TEX]+ [TEX]c^2[/TEX])([TEX]b^2 [/TEX]+ [TEX]c^2[/TEX] + [TEX]d^2[/TEX])

Các bạn giải giúp mình nhé
[tex]\begin{array}{l}\left\{ \begin{array}{l}ac = {b^2}(1) \\ a + b + c = 114(2) \\ b = a + 3d(3) \\ c = a + 24d(4) \\ \end{array} \right. \\ [/tex]
(2),(3),(4) \Rightarrow 3a + 27d = 114 \Leftrightarrow a = 38 - 9d \\
(3) \Rightarrow b = 38 - 6d \\
(4) \Rightarrow c = 38 + 13d \\
(1) \Rightarrow (38 - 9d)(38 + 13d) = {(38 - 6d)^2} \Rightarrow
\end{array}[/tex]
:DK!
[TEX](ab+bc+cd)^2 \leq (a^2+b^2+c^2)(b^2+c^2+d^2) [/TEX]
Dấu = xảy ra khi [TEX]\frac{a}{b} = \frac{b}{c} = \frac{c}{d} ( a,b,c,d \neq 0 )[/TEX]
đây nè bạn..........................................................................................................................................Thấy cái này nên coppy sang luôn lười ko mún làm.
 
Top Bottom