Toán 11 BAI TAP CAP SO NHAN

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
86
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Cho tam giác ABC cân tại A. Biết rằng độ dài cạnh BC, trung tuyến AM và cạnh AB theo thứ tự đó lập thành một cấp số nhân với công bội q. Tìm công bội q của cấp số nhân đó.
phan-17-cau-287-anh-5-1577238406.PNG

nguồn: internet
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Đặt [tex]AB=c,BC=a\Rightarrow AM=c^2-\frac{a^2}{4}[/tex]
Ta có: [tex]AM^2=AB.BC\Rightarrow ac=c^2-\frac{a^2}{4}\Rightarrow c^2-ac-\frac{a^2}{4}=0\Rightarrow c=\frac{1+\sqrt{2}}{2}a\Rightarrow q^2=\frac{1+\sqrt{2}}{2}\Rightarrow q=\sqrt{\frac{1+\sqrt{2}}{2}}[/tex]
 
Top Bottom