Toán 11 Bài tập cấp số nhân

Huy óc chó

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng ba 2019
1
1
6
22
Đắk Lắk
THPT TH Cao Nguyên
Last edited:
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}+x_{3}=7 & & & \\ x_{1}x_{2}+x_{2}x_{3}+x_{1}x_{3}=2(m^2+6m) & & & \\ x_{1}x_{2}x_{3}=8 & & & \\ x_{2}^2=x_{1}x_{3} & & & \end{matrix}\right.=>x_{2}^3=8=>x_{2}=2=>\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{3}=5 & \\ x_{1}x_{2}=4 & \end{matrix}\right.=>2.5+4=2(m^2+6m)<=>m^2+6m-7=0=>m=1 \vee m=-7[/tex]
=> [tex]S=1^3+(-7)^3=344[/tex]
 
Top Bottom