Toán 9 bài tập căn thức 9

Hiền Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
727
910
164
21
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu
Bài 1:
Đặt a=2007
Ta có [tex]P=\sqrt{1+a^{2}+\frac{a^{2}}{(a+1)^{2}}}+\frac{a}{a+1}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow P=\sqrt{(a+1)^{2}+\frac{a^{2}}{(a+1)^{2}}-2a}+\frac{a}{a+1}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow P= \sqrt{(a+1-\frac{a}{a+1})^{2}}+\frac{a}{a+1}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow P=a+1-\frac{a}{a+1}+\frac{a}{a+1}[/tex]=a+1

Bài 2: Thay trực tiếp vào, các số hạng sẽ tự triệt tiêu
 
Last edited:

P.Q.H

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
43
31
21
Bài 1
[tex]P=\sqrt{1+2007^{2}+\frac{2007^{2}}{2008^{2}}} + \frac{2007}{2008} \Rightarrow P= \sqrt{1+(2008-1)^{2}+\frac{2007^{2}}{2008^{2}}} + \frac{2007}{2008} \Rightarrow P=\sqrt {2008^{2}-4014+\frac{2007^{2}}{2008^{2}}} + \frac{2007}{2008}\Rightarrow P= \sqrt{(2008-\frac{2007}{2008}){^{2}}} + \frac{2007}{2008}\Rightarrow P= 2008-\frac{2007}{2008} + \frac{2007}{2008} \Rightarrow P= 2008[/tex]

Bài 2 thay x,y vào làm bình thường là ra thôi bạn
 
Last edited by a moderator:

anhthu2004sn@gmail.com

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2018
128
27
26
20
Bạc Liêu
Trường THCS Lê Hồng Phong
Bài 1:
Đặt a=2007
Ta có [tex]P=\sqrt{1+a^{2}+\frac{a^{2}}{(a+1)^{2}}}+\frac{a}{a+1}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow P=\sqrt{(a+1)^{2}+\frac{a^{2}}{(a+1)^{2}}-2a}+\frac{a}{a+1}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow P= \sqrt{(a+1-\frac{a}{a+1})^{2}}+\frac{a}{a+1}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow P=a+1-\frac{a}{a+1}+\frac{a}{a+1}[/tex]=a+1

Bài 2: Thay trực tiếp vào, các số hạng sẽ tự triệt tiêu
ok thank bn nha
 
Top Bottom