Bài tập cần giúp

D

daobongvt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1) một vật dao động điều hòa theo phương trình tần số góc 6\prod_{i=1}^{n} rad/s. Li độ của vật đạt giá trị x= căn 3 cm khi pha dao động \prod_{i=1}^{n}/3 . viết phương trình dao độngđiều hòa nếu chọn góc thời gian(t=0) là lúc :
a)vật đạt li độ cực đại dương./
b)Pha của dao động bằng \prod_{i=1}^{n}/3.

bài 2) Một vật dao động điều hòa dọc theo trục ox, gốc tọa độ tại vị trí cân bằng, với chu kì T=1s. Sau 0,5s kể từ lúc vật bắt đầu dao động thì vật có li độ x= 5 căn 2 cm và có vận tốc v=10\prod_{i=1}^{n} căn 2 cm/s. Phương trình dao động của vật ?

bài 3) một vật dao động điều hòa với biên độ A= 24cm và chu kì T= 4s. tại thời diểm t=0 vật có li độ cực đại âm x= -A.
Viết phương trình dao động của vật.
Xác ding thời điểm đầu tiên vật qua vị trí có li dộ x= -12cm và tốc độtại thời điểm đó.

giúp mình với nha các bạn mình cần gấp lắm. xin lỗi minh ko biết viết kí hiệu toán học.Thanks
 
T

toi_yeu_viet_nam

bài 1) một vật dao động điều hòa theo phương trình tần số góc 6\prod_{i=1}^{n} rad/s. Li độ của vật đạt giá trị x= căn 3 cm khi pha dao động \prod_{i=1}^{n}/3 . viết phương trình dao độngđiều hòa nếu chọn góc thời gian(t=0) là lúc :
a)vật đạt li độ cực đại dương./
b)Pha của dao động bằng \prod_{i=1}^{n}/3.


bài này giống bài 2


bài 2) Một vật dao động điều hòa dọc theo trục ox, gốc tọa độ tại vị trí cân bằng, với chu kì T=1s. Sau 0,5s kể từ lúc vật bắt đầu dao động thì vật có li độ x= 5 căn 2 cm và có vận tốc v=10\prod_{i=1}^{n} căn 2 cm/s. Phương trình dao động của vật ?
T==>omega
ADDLTg==>[TEX]A^2=x^2+\frac{v^2}{\omega^2}[/TEX]
tại t=0,5==>X=Acos(omega.0,5+phi)=5căn 2
thêm công thức vận tốc==>phi

bài 3) một vật dao động điều hòa với biên độ A= 24cm và chu kì T= 4s. tại thời diểm t=0 vật có li độ cực đại âm x= -A.
Viết phương trình dao động của vật.
Xác ding thời điểm đầu tiên vật qua vị trí có li dộ x= -12cm và tốc độtại thời điểm đó.
T==>omega
t=0==> Xo=acosphi=-A==>phi ==>.pt
C1:dùng lượn giác
C2:dùng đường tròn
 
D

daobongvt

cảm ơn bạn rất nhiều nhưng mình không hiểu rõ lắm. bạn giải chi tiết hơn được chứ
 
Top Bottom