Bài tập cần giúp đỡ

L

lepanda

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bài sau mình ra đáp án kết quả ko giống đáp án, dò mãi mà ko ra lỗi sai, ai giúp mình làm chi tiết một chút, cảm ơn nhiều…
1.Cho hỗn hợp gồm 7,2 gam Mg và 19,5 gam Zn vào 200 ml dung dịch chứa Cu(NO3)2 1M và Fe(NO3)2 1,5M. Sau kih các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được dung dịch và m gam chất rắn. Giá trị của m là?
a.42,6 b.29,6 c.32,0. d.36,1.(c đúng)
2.Trộn CuO với oxit kim loại R hoá trị 2 tỉ lệ số mol tương ứng là 1:2 được hỗn hợp X. Cho 4,8 gam hỗn hợp X vào một ống sứ, nung nóng rồi cho luồng khí CO dư đi qua cho đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thu được hỗn hợp rắn Y. Cho Y tác dụng vừa đủ với 160 ml dung dịch HNO3 1,25 mol/l thu được V lit khí NO duy nhất(đktc). Kim loại R và V lần lượt là:
a. Ca, V=0,448l
b.Zn, V=1,112l
c.Ba, V=1,12l
d.Mg, v=0,448l.
(c đúng
 
M

marucohamhoc

Hai bài sau mình ra đáp án kết quả ko giống đáp án, dò mãi mà ko ra lỗi sai, ai giúp mình làm chi tiết một chút, cảm ơn nhiều…
1.Cho hỗn hợp gồm 7,2 gam Mg và 19,5 gam Zn vào 200 ml dung dịch chứa Cu(NO3)2 1M và Fe(NO3)2 1,5M. Sau kih các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được dung dịch và m gam chất rắn. Giá trị của m là?
a.42,6 b.29,6 c.32,0. d.36,1.(c đúng)
tớ làm thử bạn coi sao nha:
n Mg= 0,3 mol,n Zn= 0,3 mol
nCu2+= 0,2 mol, n Fe2+= 0,3 mol
PTPU:
Mg..................+ Cu2+= > Mg2+.......................................+ Cu
0,3 mol................0,2 mol..................................................0,2 mol
Mg..................+ Fe2+= > Mg2+.......................................+ Fe
0,1 mol.................0,3 mol..................................................0,1 mol
Zn...................+ Fe2+= > Zn2+.......................................+ Fe
0,3 mol.................0,2 mol..................................................0,2 mol
m= m Zn dư ở (3)+ m Cu+ mFe= (0,3-0,2).65+ 0,2.64+0,3.56= 36,1 gam
vậy là D :-S
ko biết có sai chỗ nào ko:-S
 
H

huy266

n CuO = x, n RO = 2x. ban đầu có 4.8 g oxit gồm CuO và RO. Sản phẩm cuối cùng Cu(NO3)2 và R(NO3)2. Do tất cả các phản ứng xảy ra hoàn toàn nên theo bảo toàn nguyên tố thì số mol tương ứng là x và 2x => n NO = 0.2-6x. Dựa vào đáp án(trắc nghiệm mà) thì RO không p.ư vs CO. Theo bảo toàn e ta có 2x= 3(0.2-6x) => x =0.03 mol => V =0.448 l.
Khối lượng oxit ban đầu là 4.8 = 0.03*80 + 0.06* ( R+16) => R =24 (Mg). Vậy đáp án D.
Không hiểu thì nt cho mình.
 
N

ngobaochauvodich

câu hỏi trắc nghiệm

1) Cho thanh kim loại M hóa trị II vào dd chứa hh gồm 0,02 mol AgNO3 và 0,03 mol Cu(NO3)2.Sau khi các muối tham gia hết lấy thanh M ra thấy khối lượng tăng 1,48g.Thanh kim loại M là
A)Mg B)Zn C)Cu D)Fe

2) X là este đơn chức.Lấy m gam X td NaOH vừa đủ thu được sp hữu cơ duy nhất Y.Đốt cháy hoàn toàn lượng chất Y thu 2,65g Na2CO3, 5,04 lít CO2 (đktc) và 4,05g H2O.Giá trị m là
A)2,5 B)6,2 C)5 D)16,6
 
Top Bottom