Bài Tập Cần Giải

T

tinnguyen99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình bình hành ABCD. Hai điểm M,N lần lượt là trung điểm của BC và AD. Gọi I là giao điểm của AM và BN, gọi K là giao điểm của DN và CN.
CMR: a/ vectơ AM= vectơ NC
b/ vectơ DC= vecto NI
giải dùm mình bài này đi máy bạn
 
L

letsmile519

gọi K là giao điểm của DN và CN.

Mình nghĩ là K là giao điểm của DM và CN

a) Vì AN=MC ; $AN_song^2_MC$

-> ANCM là HBH -> vecto AM=NC

câu b) nhìn lại đề bạn nhé! phải là vecto NI=vecto DK ( cm HBH)
 
Top Bottom