Toán 9 Bài tập(cần gấp)

Erza Scarlet.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tám 2017
856
544
154
21
Bình Thuận
THCS Lương Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\bigtriangleup ABC[/tex] vuông tại A; AH là đường cao. Biết AB=15cm. AC= 20cm.
a) Tính AH; BC; HC
b) Kẻ HK vuông góc AC. Tính HK.
c) Tính[tex]\bg_black \widehat{B}[/tex]
d) Qua B kẻ đường thẳng vuông góc với AB tại B cắt AH tại I . Tính BI=?
e) Tính IC=?
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
a) Em dùng hệ thức lượng tam giác là ra câu này
b) HK vuông góc AC => HK // AB, ta có CH/CB = HK/AB => HK
c) ???
d) Ta chứng minh tam giác HBI đồng dạng tam giác HAC là được rồi em, từ đó => BI/AC = HB / HA => BI
e) IC = $\sqrt {AB^2 + (BI-AC)^2}$
 

hungctcsx12

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
346
75
36
21
Hà Tĩnh
thcs sơn hà
Cho [tex]\bigtriangleup ABC[/tex] vuông tại A; AH là đường cao. Biết AB=15cm. AC= 20cm.
a) Tính AH; BC; HC
b) Kẻ HK vuông góc AC. Tính HK.
c) Tính[tex]\bg_black \widehat{B}[/tex]
d) Qua B kẻ đường thẳng vuông góc với AB tại B cắt AH tại I . Tính BI=?
e) Tính IC=?
a. AH= 12
BC=25
CH=16
b. HK=9,6
 
Top Bottom