Bài tập cần gấp

K

kuromeomeofly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một số A có hai chữ số. Nếu ta viết thêm chữ số 1 đằng trước số đó thì ta được một số có ba chữ số. Nếu thêm chữ số 1 đằng sau chữ số đó thì ta cũng được một số có 3 chữ số. Biết số viết lần đầu kém số viết lần sau 36 đơn vị. Tìm số A.
Làm giùm em theo 2 cách luôn nhé các bác @-)
 
H

hiennguyenthu082

Gọi số cần tìm là $\overline{ab}$

\Rightarrow Số viết lần đầu là $\overline{1ab}$

\Rightarrow Số viết lần sau là $\overline{ab1}$

\Rightarrow $\overline{ab1}- \overline{1ab}=36$

\Rightarrow $100a+10b+1-100-10a-b=36$

\Rightarrow $90a+9b-99=36$

\Rightarrow $9(10a+b)=135$

\Rightarrow $10a+b=15$

\Rightarrow $\overline{ab}=15$

Vậy số cần tìm là 15
 
H

huuthuyenrop2

Gọi số cần tìm là ab
Ta có:
ab1=36+1ab
10.ab +1=36 +100+ab
10.ab-ab=100+36-1
9.ab = 135
ab= 135:9= 15
 
Top Bottom