bai tap can gap

C

congchuadautay_laal

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

LỰC COULOMB - ĐỊNH LUẬT BẢO TOÀN ĐIỆN TÍCH
1/ 2 điện tích điểm bằng nhau đặt trong chân không, cách nhau 1 đoạn r = 4 cm . Lực đẩy tĩnh điện giữa chúng la F=10^-5 (N).
a/ tìm độ lớn mỗi điện tích.
b/ tìm khoảng cách r1 giữa chúng để đẩy lực giữa chúng F1=2.5x10^-6(N)
c/ nếu nhúng cả 2 điện tích trên vào dầu hỏa có điện môi là 2 . và giảm khoảng cách r1 hai lần thì lực đẩy giữa chúng là bao nhiêu?
 
A

anhsao3200

LỰC COULOMB - ĐỊNH LUẬT BẢO TOÀN ĐIỆN TÍCH
1/ 2 điện tích điểm bằng nhau đặt trong chân không, cách nhau 1 đoạn r = 4 cm . Lực đẩy tĩnh điện giữa chúng la F=10^-5 (N).
a/ tìm độ lớn mỗi điện tích.
b/ tìm khoảng cách r1 giữa chúng để đẩy lực giữa chúng F1=2.5x10^-6(N)
c/ nếu nhúng cả 2 điện tích trên vào dầu hỏa có điện môi là 2 . và giảm khoảng cách r1 hai lần thì lực đẩy giữa chúng là bao nhiêu?
Bài này tớ chỉ hướng dẫn thôi nhé
Dùng định luật culong bạn ạ
a/
gif.latex


b/ Ở trên ta đã có q thay vào đâu thôi
c/ Ta có công thức
gif.latex

 
Top Bottom