Vật lí 8 Bài tập cân bằng vật rắn cực khó

Asa Shiro

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười 2017
96
32
36
20
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Tường
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khung ABC, góc A = 90, góc B = 30. BC nằm trong mặt phẳng thẳng đứng. Có 2 viên bi nặng [tex]m_{1}, m_{2}[/tex] (kg) có thể trượt không ma sát trên AB và AC, được nối với nhau bằng 1 thanh nhẹ IJ. Khi cân bằng, góc AIJ = alpha. Tính alpha.
( Viên bi 1 nằm trên AB. Viên bi 2 nằm trên AC )

Cầu cao nhân :<
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một khung ABC, góc A = 90, góc B = 30. BC nằm trong mặt phẳng thẳng đứng. Có 2 viên bi nặng [tex]m_{1}, m_{2}[/tex] (kg) có thể trượt không ma sát trên AB và AC, được nối với nhau bằng 1 thanh nhẹ IJ. Khi cân bằng, góc AIJ = alpha. Tính alpha.
( Viên bi 1 nằm trên AB. Viên bi 2 nằm trên AC )

Cầu cao nhân :<
lớp 10 nhờ
upload_2018-11-23_22-24-16.png
chọn tâm quay K là tâm quay khử lực
đối vs K 2 lực T trực đối => momen =0
=> chỉ còn ảnh hưởng của trọng lực quar1 và quả 2 làm K quay
cân = momen lực
cái IAJK là hcn
=> AJ=KI , AI=KJ
góc thì hơi sai 1 tí
AJI = anpha
upload_2018-11-23_22-24-16.png
[tex]m1g.JK.sin30=m2g.KI.sin60[/tex]
tam giác AIJ vuông =>
[tex]tan\alpha =\frac{AI}{AJ}[/tex]
thay KI , KJ vào giải ra anpha
 
  • Like
Reactions: Happy Ending

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Em xem lại đề xem có nhầm lẫn không chứ anh thấy BC nằm thẳng đứng thì chả có lí do gì hệ này cân bằng cả.
 
Top Bottom