Vật lí 11 Bài Tập cân bằng của Điện tích trong điện trường

Ngọc Triệu

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng sáu 2018
1
1
6
21
Quảng Ngãi
THPT Số 1 Đức Phổ

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Bài Tập: Có hai điện tích điểm q1= -4nC và q2=8nC, đặt tại hai điểm AB, cách AB=30cm.tìm dấu, độ lớn, vị trícủa điện tích q0 để nó cân bằng?
Ta thấy q1 và q2 trái dấu nên nó phải nằm ngoài AB và gần đtích nhỏ hơn.
Và xét F1 = F2 : [tex]\frac{k\left | q_1q_0 \right |}{x^2} = \frac{k\left | q_2q_0 \right |}{(AB+x)^2} \Rightarrow \frac{AB+x}{x} = \frac{\left | q_2 \right |}{\left | q_1 \right |} \Rightarrow x[/tex]
Mình thấy không cần xét đến dấu và độ lớn của q0, bất kì đtích nào đặt cách A khoảng x như trên đều CB cả
 
Top Bottom