Toán 9 Bài tập căn bậc hai

Nam Quốc

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2018
83
17
36
19
Quảng Nam
Thcs Chu Văn An

Attachments

  • 20190702_192737-1.jpg
    20190702_192737-1.jpg
    108.3 KB · Đọc: 40
  • Like
Reactions: Tiến Phùng

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Bạn đặt ĐKXĐ là [TEX]m.n \geq 0[/TEX] , hay m,n cùng dấu đó
Đến cuối thì trị tuyệt đối giữ nguyên, nếu phá ra phải chia trường hợp
 
  • Like
Reactions: Nam Quốc

Chu Thái Anh

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
75
81
21
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Thượng Hiền
Giúp mình bài này với :
Thực hiện phép tính
View attachment 119697
Lời giải của mình ở dưới
Do họ không cho điều kiện nên không biết mình giải đúng không
Mong các bạn cho ý kiến
Cảm ơn các bạn ^^
Do có [tex]\sqrt{mn}[/tex]
=> m và n cùng dấu
Ta có :
[tex]\sqrt{m+n-2\sqrt{mn}}=>m+n-2\sqrt{mn}\geq 0[/tex]
=>[tex]m+n\geq 2\sqrt{mn}\geq 0[/tex]
mà m n cùng dấu
=> m ,n đều [tex]\geq 0[/tex]
đến đây bạn làm như bình thường nhé
 
Top Bottom