Toán 9 Bài tập căn bậc ba

Nam Quốc

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2018
83
17
36
20
Quảng Nam
Thcs Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho A = [tex]\sqrt[3]{60+\sqrt[3]{60+\sqrt[3]{60+...+\sqrt[3]{60}}}}[/tex]
Chứng minh rằng 3<A<4 . Tìm [A] .

Giải :
Ta có : A [tex]> \sqrt[3]{27} = 3[/tex]

Mình chỉ giải được đến đó thôi . Các bạn giúp mình phần còn lại nhé .
Tiện thể cho mình hỏi luôn ,kí hiệu [A] là gì vậy ?
Cảm ơn các bạn rất nhiều !!
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
361
Hà Nội
Trường Đời
Tiện thể cho mình hỏi luôn ,kí hiệu [A] là gì vậy ?
Là phần nguyên của A nhé bạn, tức là số nguyên lớn nhất không vượt quá A.
Cho A = [tex]\sqrt[3]{60+\sqrt[3]{60+\sqrt[3]{60+...+\sqrt[3]{60}}}}[/tex]
Chứng minh rằng 3<A<4 . Tìm [A] .

Giải :
Ta có : A [tex]> \sqrt[3]{27} = 3[/tex]

Mình chỉ giải được đến đó thôi . Các bạn giúp mình phần còn lại nhé .
Tiện thể cho mình hỏi luôn ,kí hiệu [A] là gì vậy ?
Cảm ơn các bạn rất nhiều !!
Ta có: [tex]A<\sqrt[3]{60+\sqrt[3]{60+\sqrt[3]{60+...+\sqrt[3]{64}}}}=\sqrt[3]{60+\sqrt[3]{60+\sqrt[3]{60+...+4}}}=4[/tex] (cái này là dãy vô hạn nhé bạn!).
Vì [TEX]3<A<4[/TEX] nên [TEX][A]=3[/TEX].
 
Top Bottom