Vật lí 11 bài tập cảm ứng điện từ và thấu kính hội tụ

Tomtolu

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2019
26
2
21
21
Đà Nẵng
Thái Phiên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1591497086_lazi_5edc517ede3c6_lazi.jpeg
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Câu 1:
Ta có cảm ứng từ của I1 tác dụng lên C:
B1 = [tex]2*10^{-7}*\frac{I1}{AC}[/tex]
Tương tự: B2 = [tex]2*10^{-7}*\frac{I1}{BC}[/tex]
Theo đề bài: AB = 15cm, AC = 10cm, BC = 5cm
=> C nằm trên AB và nằm giữa đoạn AB
=> Hai vecto B1 và B2 ngược chiều nhau
=> Cảm ứng từ tổng hợp: B = [tex]\left |B1 - B2 \right |[/tex] =...
Câu 2:
1. Vì d = 50cm>40cm = f
=> cho ảnh thật.
Áp dụng CTTK hội tụ cho ảnh thật :
[tex]\frac{1}{f}=\frac{1}{d}+\frac{1}{d'}[/tex] (1)
=> d' =...
Ta có: d/d' = h/h'
=> h'=...
2. Từ công thức (1) => mqh giữa d và d' theo f
Theo đề bài: d+d' = 250cm
Từ đấy bạn sẽ giải hpt được hai nghiệm d' tương ứng.
Biện luận chọn d' sao cho h'<h
=> d'=....
=> d tương ứng
Hình vẽ và cách trình bày ảnh, xem tại đây: https://diendan.hocmai.vn/threads/chuyen-de-ve-thau-kinh-9-va-11.805622/
 
  • Like
Reactions: Tomtolu
Top Bottom