Vật lí 11 Bài tập Cảm ứng điện từ. Mọi người giúp em với ạ

Khánh :")

Học sinh mới
6 Tháng ba 2023
4
0
1
18
Lâm Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cuộn cảm có hệ số tự cảm L = 0,5 H và điện trở 1 ôm được mắc nối tiếp với một khóa K và mắc vào một nguồn điện có suất điện động 12V, điện trở trong 1 ôm. Ngắt khóa K để trong thời gian 0,01 s dòng điện giảm về 0. Tính độ lớn suất điện động tự cảm

Em cảm ơn ạ
 

Tuyết Sơn

Học sinh
Thành viên
5 Tháng một 2022
123
1
196
36
Hà Giang
Khi chưa ngắt khóa k thì dòng điện trong mạch là I = E/(r1+ r2) = 12(1+1) = 6 A

Khi ngắt khóa k, biến thiên dòng điện delta i = I - 0 = 6A.

Suất điện động tự cảm: e = L. delta i/ delta t.
 
  • Love
Reactions: Khánh :")

Khánh :")

Học sinh mới
6 Tháng ba 2023
4
0
1
18
Lâm Đồng
Khi chưa ngắt khóa k thì dòng điện trong mạch là I = E/(r1+ r2) = 12(1+1) = 6 A

Khi ngắt khóa k, biến thiên dòng điện delta i = I - 0 = 6A.

Suất điện động tự cảm: e = L. delta i/ delta t.
Tuyết SơnCó thể giúp em giải hai bài này không ạ?
1.
Một khung dây hình chữ nhật gồm có chiều dài 30cm và chiều rộng 10cm mang dòng điện có cường độ 2A được đặt trong từ trường đều có cảm ứng từ vuông góc với mặt phẳng khung dây
a. Vẽ hình xác định lực từ tác dụng lên các cạnh của khung dây
b. Tính độ lớn của lực từ tác dụng lên các cạnh khung dây

2. câu c ạ:
Một khung dây hình vuông có cạnh 20 cm gồm 100 vòng dây đặt trong từ trường đều có cảm ứng từ B = 0,5 T sao co cảm ứng từ vuông góc với mặt phẳng khung dây.
a. tính từ thông qua diện tích khung dây
b. trong thời gian 0,05s từ trường giảm đều từ 0,5T về giá trị 0,3T. Tính suất điện động cảm ứng xuất hiện trong khung dây
c. Cho biết điện trở của dây cuốn khung dây là 5 ôm, mắc hai đầu dây của khung dây với một bóng đèn có ghi 20-40W. Tính cường độ dòng điện chạy qua đèn? Đèn sáng như nào?
 
Top Bottom