Vật lí 10 Bài tập các loại lực

nguyenmy01011974@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười một 2017
17
9
21
18
Lâm Đồng
Thcs Nam Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

257752887_386671733241937_7480347117183592286_n.gif

Mong được giúp đỡ ạ :3
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
257752887_386671733241937_7480347117183592286_n.gif

Mong được giúp đỡ ạ :3
a,khi đặt vật lên bàn thì chỉ có 2 lực tác dụng lên nó
+ Trọng lực của vật : P=mg có chiều thẳng đứng hướng xuống
+ Phản lực của mặt bàn lên vật N: chiều từ dưới lên với N=P
b,$F_K>F_{ms}$
lực phát động lớn hơn lực ma sát nên vật cđ nhanh dần đêù
$a=\frac{Fk-F_{ms}}{m}$
c,v=at
d,để vật chuyển động đều thì phải giảm lực kéo để cân bằng lực m sát nên giảm sao cho $F_k=F_{ms}$
e,khi ngừng lực kéo thì chỉ còn $F_{ms}$ nên. vật chuyển động chậm dần đều với độ lớn là :
$a'=\frac{F_{ms}}{m}$
S đi được còn lại là : $S=\frac{v^2}{2a'}$
Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 
Top Bottom