L
leeeunhye
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1> Tìm tập xác định của các hàm số sau đây:
a) [TEX]y=\sqrt{3-cos x}+\frac{1}{sin 2x}[/TEX]
b) [TEX] y=\sqrt{ \frac{-3+sin2x}{-1+cos3x}}[/TEX]
c) [TEX]y=\sqrt{sin x}+\sqrt{cos x}[/TEX]
d) [TEX]y=cot (-3x+\frac{2\pi}{5})[/TEX]
2> tìm giá trị của m để hàm số có TXĐ =[TEX] \mathbb{R}[/TEX]
a) [TEX] y= \sqrt{2m+cos2x}[/TEX]
b) [TEX] y= \frac{2-sin3x}{\sqrt{mcosx+1}}[/TEX]
3> Xác định giác trị của tham số m sao cho [TEX]f(x)=3msin4x+cos2x[/TEX] là hàm số chẵn
4> Xét chiều biến thiên của hàm số sau đây trên khoảng hoặc đoạn đã chỉ ra
a) hàm [TEX]y=sinx[/TEX] trên [TEX]\left ( \frac{-\pi}{3} ;\frac{\pi}{6}\right )[/TEX]
b) hàm [TEX]y=cos2x[/TEX] trên [TEX]\left [ \frac{-\pi}{2}; \frac{\pi}{2} \right ][/TEX]
c) hàm [TEX]y=tan6x[/TEX] trên [TEX]\left ( \frac{-\pi}{48} ;\frac{\pi}{24}\right )[/TEX]
d) hàm [TEX]y=cot3x[/TEX] trên [TEX]\left ( -\pi ;\frac{5\pi}{3}\right )[/TEX]
5> tìm giác trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của các hàm số sau:
a) [TEX]y=3sinx+4cosx-6[/TEX]
b) [TEX] y= 2sin^2x+2sinxcosx + cos^2x + 1[/TEX]
c) [TEX] y=(2sinx+cosx)(2cosx-sinx)[/TEX]
d) [TEX]y=\frac{3cos^4x+4sin^2x}{3sin^4x+2cos^2x}[/TEX]
e) [TEX] y= tanx + tan^2x + tan^3x +cotx + cot^2x + cot^3x[/TEX] với [TEX] x \in \left ( 0; \frac{\pi}{2} \right )[/TEX]
f) [TEX] y= \frac{1}{1+ sinx} + \frac{1}{1+cosx}[/TEX] với [TEX] x \in \left [ \frac{-\pi}{4};\frac{\pi}{4} \right ][/TEX]
a) [TEX]y=\sqrt{3-cos x}+\frac{1}{sin 2x}[/TEX]
b) [TEX] y=\sqrt{ \frac{-3+sin2x}{-1+cos3x}}[/TEX]
c) [TEX]y=\sqrt{sin x}+\sqrt{cos x}[/TEX]
d) [TEX]y=cot (-3x+\frac{2\pi}{5})[/TEX]
2> tìm giá trị của m để hàm số có TXĐ =[TEX] \mathbb{R}[/TEX]
a) [TEX] y= \sqrt{2m+cos2x}[/TEX]
b) [TEX] y= \frac{2-sin3x}{\sqrt{mcosx+1}}[/TEX]
3> Xác định giác trị của tham số m sao cho [TEX]f(x)=3msin4x+cos2x[/TEX] là hàm số chẵn
4> Xét chiều biến thiên của hàm số sau đây trên khoảng hoặc đoạn đã chỉ ra
a) hàm [TEX]y=sinx[/TEX] trên [TEX]\left ( \frac{-\pi}{3} ;\frac{\pi}{6}\right )[/TEX]
b) hàm [TEX]y=cos2x[/TEX] trên [TEX]\left [ \frac{-\pi}{2}; \frac{\pi}{2} \right ][/TEX]
c) hàm [TEX]y=tan6x[/TEX] trên [TEX]\left ( \frac{-\pi}{48} ;\frac{\pi}{24}\right )[/TEX]
d) hàm [TEX]y=cot3x[/TEX] trên [TEX]\left ( -\pi ;\frac{5\pi}{3}\right )[/TEX]
5> tìm giác trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của các hàm số sau:
a) [TEX]y=3sinx+4cosx-6[/TEX]
b) [TEX] y= 2sin^2x+2sinxcosx + cos^2x + 1[/TEX]
c) [TEX] y=(2sinx+cosx)(2cosx-sinx)[/TEX]
d) [TEX]y=\frac{3cos^4x+4sin^2x}{3sin^4x+2cos^2x}[/TEX]
e) [TEX] y= tanx + tan^2x + tan^3x +cotx + cot^2x + cot^3x[/TEX] với [TEX] x \in \left ( 0; \frac{\pi}{2} \right )[/TEX]
f) [TEX] y= \frac{1}{1+ sinx} + \frac{1}{1+cosx}[/TEX] với [TEX] x \in \left [ \frac{-\pi}{4};\frac{\pi}{4} \right ][/TEX]