Vật lí 10 bài tập các định luật bảo toàn

nguyễn thanh dy

Học sinh
Thành viên
6 Tháng một 2018
37
10
21
23
Bình Dương
tân khánh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật đc thả từ đỉnh A cua mp nghiêng cao 5m, vt đầu=10m/s xuong chan mp tại B(g=10/s^2)
a) Cho rằng ko có msat a dung dl BTCN tính vt vật tại B
b) THUC TẾ chuyển đọng có ms hãy ap dụng độ biến thiên đọng năng de tính công lực msat khi vt vật ở chân mp nghiêng la 12m/s
Cho m=0,3kg dc ném thẳng đứng lên tu diem A tại mat dat vs vt 20m/s. chọn gốc the năng tại mđat g=10m/s^2
a) Bo qua suc can kk ap dụng đl BTCN tính độ cao tại vtri Wđ=Wt
b) Vật luôn chịu 1 lực cản Fc=2N aps dụng đl đọng năng tính độ cao tại vi tri Wđ=Wt
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một vật đc thả từ đỉnh A cua mp nghiêng cao 5m, vt đầu=10m/s xuong chan mp tại B(g=10/s^2)
a) Cho rằng ko có msat a dung dl BTCN tính vt vật tại B
b) THUC TẾ chuyển đọng có ms hãy ap dụng độ biến thiên đọng năng de tính công lực msat khi vt vật ở chân mp nghiêng la 12m/s
Cho m=0,3kg dc ném thẳng đứng lên tu diem A tại mat dat vs vt 20m/s. chọn gốc the năng tại mđat g=10m/s^2
a) Bo qua suc can kk ap dụng đl BTCN tính độ cao tại vtri Wđ=Wt
b) Vật luôn chịu 1 lực cản Fc=2N aps dụng đl đọng năng tính độ cao tại vi tri Wđ=Wt
a) btcn
[tex]mgh=\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
=> v
b) biến thiên cơ năng
[tex]\frac{1}{2}mvb^{2}+mgh-\frac{1}{2}mva^{2}=Ams[/tex]
2) btcn
[tex]\frac{1}{2}mv^{2}=2Wt=2mgh[/tex]
=> h
biến thiên cơ năng
[tex]2ghm-\frac{1}{2}mvo^{2}=-Fc.h[/tex]
=> h
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom