Vật lí 10 Bài tập các định luật bảo toàn - Quả cầu

quỳnhntq

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng hai 2019
1
0
1
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
võ minh đức
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 quả cầu có khối lượng m=100g treo ở đầu 1 sợi dây dài l = 50 cm.kéo quả cầu lên vị trí dây treo nghiêng góc 60 độ so với phương thẳng đứng rồi buông cho quả cầu chuyển động tròn. Tính công của lực tác dụng lên quả cầu từ lúc bắt đầu chuyển động đến lúc quả cầu xuống thấp nhất.
mai mik nộp r ,mong mn nhanh chóng giúp mik nha.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1 quả cầu có khối lượng m=100g treo ở đầu 1 sợi dây dài l = 50 cm.kéo quả cầu lên vị trí dây treo nghiêng góc 60 độ so với phương thẳng đứng rồi buông cho quả cầu chuyển động tròn. Tính công của lực tác dụng lên quả cầu từ lúc bắt đầu chuyển động đến lúc quả cầu xuống thấp nhất.
mai mik nộp r ,mong mn nhanh chóng giúp mik nha.
lực căng dây luôn vuông góc vs phương vận tốc =>ko sinh công
công là công trọng lực
[tex]Ap=mg(l-lcos60)-0[/tex]
 
Top Bottom