Vật lí 11 bài tập c1

cobonla02

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tám 2018
220
96
61
Hà Nội
trường tppt hocmai.vn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

. Cho một electron có tốc độ 10^6
m/s đi vào điện trường đều của hai tấm kim loại phẳng tích
điện trái dấu tại điểm O cách đều hai bản tụ và có phương song song với hai bản kim loại. Biết hiệu điện
thế giữa hai bản kim loại là 0,455V. Khoảng cách giữa hai bản kim loại là 2cm, Chiều dài mỗi bản kim
loại là 5cm và m = 9,1.10^-31 kg. Tính thời gian electron chuyển động trong khoảng không gian hai bản.
 

cobonla02

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tám 2018
220
96
61
Hà Nội
trường tppt hocmai.vn
và mọi người ơi , giải thích giúp mink trong trường hợp này (e) thoát ra khỏi bản tụ trước khi chạm vào bản dương là tại sao ??????
và giups em nhận biết khi nào là thoát khỏi bản tụ hay không thoát khỏi bản tụ trước khi (e ) chạm vào bản dương nhé . em cảm ơn ạ
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
và mọi người ơi , giải thích giúp mink trong trường hợp này (e) thoát ra khỏi bản tụ trước khi chạm vào bản dương là tại sao ??????
và giups em nhận biết khi nào là thoát khỏi bản tụ hay không thoát khỏi bản tụ trước khi (e ) chạm vào bản dương nhé . em cảm ơn ạ
tính gia tốc theo đl II N lên phương thẳng đứng gồm trọng lực vs lực điện
lấy O là gốc tọa độ luôn
để chạm bản dương thì y= h ( ở đây là khoảng cách từ O đến bản dương )
còn nếu ra trc bảo dương thì x=d => thời gian thay vào pt y sẽ tìm đc y ( độ cao vật ra khỏi bản tụ ) upload_2018-9-12_17-3-45.png
 
Top Bottom