Bài tập c/m chia hết

M

meohen38

Last edited by a moderator:
C

c2nghiahoalgbg

Đầu bài sai rồi bạn ơi: Nếu trong 3 số a,b,c có 2 số chẵn, 1 số lẻ thì đầu bài sai.....................
 
S

soicon_boy_9x

Bài 2:

$P(x)=x^4-3x^3+5x^2-9x+6=(x-1)(x^3-2x^2+3x-6)=(x-1)(x-2)(x^2+3)$

$(x-1)(x-2) \vdots 2(1)$

Xét $x \vdots 3 \rightarrow x^3+3 \vdots 3$

Xét $x=3k \pm 1 \rightarrow (x-1)(x-2) \vdots 3$

$\rightarrow P(x) \vdots 3(2)$

Từ $(1)$ và $(2) \rightarrow dpcm$

Bài 3:


$n^3(n^2-7)^2-36n=n(n^3-7n-6)(n^3-7n+6)=n(n-3)(n+2)(n+1)(n-2)(n-1)
(n+3)$

Tích 7 số nguyên liên tiếp nên chia hết cho 3,5,7 mà (3;5;7)=1 nên

$\rightarrow n^3(n^2-7)^2-36n \vdots 3.5.7=105(dpcm)$



 
V

vitthongminh

cho mình nhờ chủ đề chút nhé !

cho x+y+z=3 và x,y,z >0
Tìm GTNN của P= [TEX]\frac{x}{1+y^2}+\frac{y}{z^2+1}+\frac{z}{1+x^2}[/TEX]
help help!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom