Vật lí 12 Bài tập C biến thiên

anoobinvn

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tám 2021
10
15
6
20
Hà Nội
THPT Yên Hòa

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a) Khi C=C1 thì i trễ pha hơn u là [tex]\frac{\pi}{4}\Rightarrow \phi u-\phi i=\frac{\pi}{4}[/tex]
[tex]tan\phi=\frac{ZL-ZC1}{R}\Leftrightarrow tan\frac{\pi}{4}=\frac{\omega.L-\frac{1}{\omega.C1}}{R}(1)[/tex]
Khi C=C2 để UCmax thì [tex]ZC2=\frac{R^{2}+ZL^{2}}{ZL}\Rightarrow \frac{1}{\omega.C2}=\frac{R^{2}+(L.\omega)^{2}}{L.\omega} (2)[/tex]
Từ (1) và (2) giải hpt tìm R và omega
b) [tex]I=\frac{UCmax}{ZC2}[/tex]
[tex]I0=\sqrt{2}I[/tex]
[tex]tan\phi=\frac{ZL-ZC2}{R}\Leftrightarrow \phi=...[/tex]
=> Viết biểu thức của i

Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại Thiên đường Vật lý nhé
 
Last edited:
Top Bottom