Vật lí 10 Bài tập búa máy

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một búa máy có khối lượng 100kg được thả rơi tự do từ độ cao 10m để đóng vào đầu cọc. Biết cọc có khối lượng 10kg, va chạm giữa búa và cọc là hoàn toàn mềm. Xác định:
a) Vận tốc của búa trước khi va chạm vào đầu cọc
b) Vận tốc của búa và cọc ngay sau va chạm
c) Cọc lún sâu vào trong đất 50cm. Tính lực cản trung bình của đất tác dụng lên cọc
@trà nguyễn hữu nghĩa
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một búa máy có khối lượng 100kg được thả rơi tự do từ độ cao 10m để đóng vào đầu cọc. Biết cọc có khối lượng 10kg, va chạm giữa búa và cọc là hoàn toàn mềm. Xác định:
a) Vận tốc của búa trước khi va chạm vào đầu cọc
b) Vận tốc của búa và cọc ngay sau va chạm
c) Cọc lún sâu vào trong đất 50cm. Tính lực cản trung bình của đất tác dụng lên cọc
@trà nguyễn hữu nghĩa
a) bảo toàn cơ nawg
gốc tn ở đất thì 2 vế triệt tiêu r nhé
[tex]mgh=\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
=> v
b) [tex]m.v=(M+m).v1[/tex]
=> v1
c) biến thiên cơ năng cho cả hệ
[tex](M+m)g.0,5-\frac{1}{2}(m+M)v1^{2}=-Fc.0,5[/tex]
 

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
Câu C mình dùng biến thiên động năng được không?
Ams+ Ap= [tex]\frac{1}{2}mv^{2}-\frac{1}{2}mv'^{2}[/tex]
m là khối lượng của cả hệ
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Câu C mình dùng biến thiên động năng được không?
Ams+ Ap= [tex]\frac{1}{2}mv^{2}-\frac{1}{2}mv'^{2}[/tex]
m là khối lượng của cả hệ
ổn nhé
biến thiên động năng hay cơ năng sẽ cho cùng kết quả
cx như nhau nhé bạn nếu chuyển cái Ap sang vế phải thì sẽ thành biến thiên cơ năng
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom