H
hai6f2009
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
một ống nghiệm dài l=20cm chứa không khí ở áp suất [TEX]{p}_{0}=75cmHg[/TEX]
a.Ấn ống nghiệm xuống chậu thuỷ ngân theo phương thẳng đứng cho đến khi đáy ống nghiệm bằng mặt thoáng . Tính độ cao của cột khi còn lại trong ống
b. giải lại bài toán trên với ống nghiệm nhúng trong nước. Cho khối lượng riêng của nước và thuỷ ngân lần lượt là: D1=1000kg/m3, D2=13600kg/m3
a.Ấn ống nghiệm xuống chậu thuỷ ngân theo phương thẳng đứng cho đến khi đáy ống nghiệm bằng mặt thoáng . Tính độ cao của cột khi còn lại trong ống
b. giải lại bài toán trên với ống nghiệm nhúng trong nước. Cho khối lượng riêng của nước và thuỷ ngân lần lượt là: D1=1000kg/m3, D2=13600kg/m3