Toán 7 (bài tập bồi dưỡng )

poke2476

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
213
247
124
18
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tìm x
[tex]a,\left | 2 \right |.\left | x-1/5 \right |-1/4=0 b,\left | 2(x+3/4) \right |-1/2=0 c,\left | 4x \right |-\left | -13,5 \right |=\left | -7,5 \right | 2. a,Tìm GTLN của A=5+\left | 1/3-x \right | b,tìm GTNN của C=2.\left | x-2/3 \right |-1 c,tìm giá trị của b=2-\left | x+2/3 \right | 3.tìm x: a,\left | x \right |+x=1/3 b,\left | x \right |-x=3/4[/tex]
 

Hồng Uyên 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2018
521
761
121
18
Nghệ An
THCS Tân Thành
1.Tìm x[tex]a,\left | 2 \right |.\left | x-1/5 \right |-1/4=0 b,\left | 2(x+3/4) \right |-1/2=0 c,\left | 4x \right |-\left | -13,5 \right |=\left | -7,5 \right | 2. a,Tìm GTLN của A=5+\left | 1/3-x \right | b,tìm GTNN của C=2.\left | x-2/3 \right |-1 c,tìm giá trị của b=2-\left | x+2/3 \right | 3.tìm x: a,\left | x \right |+x=1/3 b,\left | x \right |-x=3/4[/tex]
bạn sửa đề đi
nhìn lộn xộn quá
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
1.Tìm x
[tex]a,\left | 2 \right |.\left | x-1/5 \right |-1/4=0 b,\left | 2(x+3/4) \right |-1/2=0 c,\left | 4x \right |-\left | -13,5 \right |=\left | -7,5 \right | 2. a,Tìm GTLN của A=5+\left | 1/3-x \right | b,tìm GTNN của C=2.\left | x-2/3 \right |-1 c,tìm giá trị của b=2-\left | x+2/3 \right | 3.tìm x: a,\left | x \right |+x=1/3 b,\left | x \right |-x=3/4[/tex]
1.
a,[tex]\left | 2 \right |\left | x-\frac{1}{5} \right |-\frac{1}{4}=0 \left | 2 \right |\left | x-\frac{1}{5} \right |=\frac{1}{4} \left | x-\frac{1}{5} \right |=\frac{1}{8} TH1: x-\frac{1}{5}=\frac{1}{8} =>x=\frac{13}{40}[/tex]
TH2: [tex]x-\frac{1}{5}=-\frac{1}{8}[/tex]
=>x=.........
b,[tex]\left | 2(x+\frac{3}{4}) \right |-\frac{1}{2}=0 \left | 2(x+\frac{3}{4}) \right |=\frac{1}{2} Th1: 2(x+\frac{3}{4})=\frac{1}{2} =>x= \frac{-1}{2}[/tex]
Th2: [tex]2(x+\frac{3}{4})=-\frac{1}{2} =>x=-1[/tex]
c,[tex]\left | 4x \right |-\left | -13,5 \right |=\left | -7,5 \right | \left | 4x \right |= 21 =>x=\frac{21}{4} x=\frac{-21}{4}[/tex]
Bài 2:
a,[tex]5+\left | \frac{1}{3} -x\right |[/tex]
[tex]\left | \frac{1}{3}-x \right |\geq 0[/tex]

=> [tex]5+\frac{1}{3}-x= \frac{16}{3}-x[/tex]
=> GTLN=16/3 khi x=0
b,[tex]2\left | x-\frac{2}{3} \right |-1 C=2x-\frac{4}{3}-1 C=2x-\frac{7}{3}[/tex]=> GTNN của C=-7/3 khi x=0
 
Top Bottom