Toán 8 Bài tập Bổ sung

trangothanh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2021
59
50
21
Last edited by a moderator:

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Câu 1 :Tìm X biết: 3.(2x-1) . (3x-1)= (2x-3).(9x-1)
Câu 2: Chứng minh đẳng thức sau:
x^3 + y^3 +z^3-3xyz=(x+y+z).(x^2-y^2+z^2-xy-yz-xz)
mọi người giúp mik vs ạ. mik cẻm ơn mn nhiều
1.
[tex]3(2x-1) (3x-1)= (2x-3)(9x-1)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 3(6x^2-5x+1)=18x^2-29x+3[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 14x=0\Leftrightarrow x=0[/tex]

2.
[tex]x^3 + y^3 +z^3-3xyz[/tex]
[tex]=(x+y)^3+z^3-3xy(x+y)-3xyz[/tex]
[tex]=(x+y+z)^3-3(x+y)z(x+y+z)-3xy(x+y+z)[/tex]
[tex]=(x+y+z)[(x+y+z)^2-3(xx+y)z-3xy][/tex]
[tex]=(x+y+z)(x^2+y^2+z^2-xy-yz-zx)[/tex]


Nếu còn thắc mắc bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^ !!
 
Top Bottom