Bài tập bổ sung sách bài tập toán cần giúp

W

wyvernblizzard

Last edited by a moderator:
W

wolfthreehead00

cái này khá giễ :nhưng hình như bạn bị sai đề
[TEX]P=(5x-1)^2 + 2(1 - 5x)(4 + 5x) + (5x +4)^2[/TEX]
Tổng quát: [TEX]A^2+-2.A.B+B^2=(A-B)^2[/TEX]
Áp dụng :[TEX]P=(5x-1)^2 + 2(1 - 5x)(4 + 5x) + (5x +4)^2[/TEX]
[TEX] =(5x-1)^2-2(5x-1)(4+5x)+ (5x +4)^2[/TEX]
[TEX] =(5x-1-5x-4)^2[/TEX]
[TEX] =(-5)^2=25[/TEX]
còn nếu đề không sai thì chuyển sang căn thức nha
 
Last edited by a moderator:
W

wolfthreehead00

ta cũng áp dụng hằng đẳng thức
[TEX]Q=(x-y)^3 + (y+x)^3 + (y-x) ^3 - 3xy(x+y)[/TEX]
[TEX] =(x-y)^3+(y+x)^3-(x-y)^3-3x^2y-3xy^2[/TEX]
[TEX] =x^3+y^3+3x^2y+3xy^2-3x^2y-3xy^2[/TEX]
[TEX] =x^3+y^3 [/TEX]
 
W

wolfthreehead00

p trùng rồi bạn oy mình đặt R nha
tổng quát:[TEX]A^2-B^2=(A-B)(A+B)[/TEX]
Áp dụng: R=12(5^2+1)(5^4+1)(5^8+1)(5^16+1)

=0.5.(5^2-1)(5^2+1)(5^4+1)(5^8+1)(5^16+1)
=0.5(5^4-1)(5^4+1)(5^8+1)(5^16+1)
=0.5(5^8-1)(5^8+1)(5^16+1)
=0.5(5^16-1)(5^16+1)
=0.5(5^32-1)
 
W

wolfthreehead00

nhớ thank mình đó nha
bài cuối từ từ mình giải thêm
mà hình như sai đề
vầy mới đúng
[TEX](a+b+c)^3=a^3 + b^ 3 + c^3 +3(a+b)(b+c)(c+a)[/TEX]
 
W

wyvernblizzard

Cái để đầu tiên mình ghi sai,đề đúng đây:p=(5x-1) + 2(1 - 5x)(4 + 5x) + (5x +4)^2
Chỉ có ^2 ở (5x+4) thôi nên vậy mới khó
Còn 2 bài kia bạn làm đúng rồi,thanks
Bài cuối cùng thì bạn đã sửa đề lại đúng luôn,bạn giải được thì giải dùng nhé
Vì post buổi tối nên ghi sai đề,xin thông cảm :D
 
W

wolfthreehead00

Cái để đầu tiên mình ghi sai,đề đúng đây:p=(5x-1) + 2(1 - 5x)(4 + 5x) + (5x +4)^2
Chỉ có ^2 ở (5x+4) thôi nên vậy mới khó
Còn 2 bài kia bạn làm đúng rồi,thanks
Bài cuối cùng thì bạn đã sửa đề lại đúng luôn,bạn giải được thì giải dùng nhé
Vì post buổi tối nên ghi sai đề,xin thông cảm :D
bạn xem lại đề câu 1 nha .nhưng nếu đề là vậy thì (5x-1)=căn bậc hai [TEX]{(5x-1)}^2[/TEX] rồi áp dụng hdt là xong
 
W

wyvernblizzard

Đề là vậy đấy,còn nếu dùng căn bật hai thì bạn trình bày dùng đi vì ko biết cách trình bày và còn có cách nào khác nữa ko?
Còn bài cuối bạn giải được ko?
 
Last edited by a moderator:
W

wyvernblizzard

Up,chỉ còn bài này cần giúp
Chứng minh hằng đẳng thức
(a+b+c)^3=a^3 + b^ 3 + c^3 +3(a+b)(b+c)(c+a)
 
Top Bottom