bài tập bổ sng vật lí 8

K

kenhaui

Giải :
Đổi : A1 : 225 kJ = 225000J ; t1= 1'= 60s
A2= 4500kJ = 4500000J ; t2= 30'= 1800s
Công suất của máy thứ nhất là :
P1= A1/t1 = 225000/ 60= 3750 W
Công suất của máy thứ 2 là :
P2= A2/t2= 4500000/ 1800= 2500 W
Ta có : P1/P2 = 3750/2500= $\frac32$ = 1,5
vâyj máy thứ nhất có ccong suất lớp hơn máy thứ 2 và lớn hơn 1,5 lần
 
Last edited by a moderator:
T

thaolovely1412

Đổi 225 (kJ)= 225 000 (J); 1 phút= 60s
Công suất của máy thứ nhất là:
P* = A* /t*=225 000/ 60= 3750 (W)
Đổi 4500 (kJ)= 4 500 000 (J); 1 phút= 60s
Công suất của máy thứ 2 là:
P**= A**/ t**= 4 500 000/ 60= 75 000 (W)
Vậy: Công suất máy thứ 2 lớn hơn và lớn hơn 20 lần.
 
M

mua_sao_bang_98

Đổi 225 (kJ)= 225 000 (J); 1 phút= 60s
Công suất của máy thứ nhất là:
P* = A* /t*=225 000/ 60= 3750 (W)
Đổi 4500 (kJ)= 4 500 000 (J); 1 phút= 60s
Công suất của máy thứ 2 là:
P**= A**/ t**= 4 500 000/ 60= 75 000 (W)
Vậy: Công suất máy thứ 2 lớn hơn và lớn hơn 20 lần.

Bạn ơi bài này sai phân t** nhé! .
 
Top Bottom