Toán 8 Bài tập biểu thức đại số 4

c3lttrong.0a1.nhphat

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2022
217
139
36
Khánh Hòa
Lavander_tháng_Một[imath]Đkxđ : x\neq \pm4[/imath]
a)
[imath]M=\dfrac{4(x+4)-4(x-4)}{(x+4)(x-4)}.\dfrac{(x-4)^2}{32}=\dfrac{32}{x+4}.\dfrac{x-4}{32}=\dfrac{x-4}{x+4}[/imath]
b)
[math]M=\dfrac{x-4}{x+4}=\dfrac{1}{3} \Leftrightarrow x+4=3x-12 \Leftrightarrow x=8[/math]c)
[imath]M=\dfrac{x-4}{x+4} \geq -1 (*)[/imath]
Th1 : x < -4
[imath](*) \Leftrightarrow x-4 \leq -4-x \Leftrightarrow x \leq 0[/imath]
Kết hợp điều kiện x <-4
Th2: x > -4
[imath](*) \Leftrightarrow x-4 \geq -4-x \Leftrightarrow x \geq 0[/imath]
Kết hợp với điều kiện [imath]x \geq 0 ; x\neq 4[/imath]
 
Last edited:
Top Bottom