Toán 8 Bài tập biểu thức đại số 2

c3lttrong.0a1.nhphat

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2022
217
139
36
Khánh Hòa
Lavander_tháng_Mộta)
[imath]Đkxđ : x\neq 1[/imath]
[imath]\dfrac{3x^2+3}{4x-4}=0 \Leftrightarrow 3x^2+3=0 \Leftrightarrow x^2=-1[/imath] (vô lí)
Vậy ko có giá trị x để phân thức bằng 0
b)
[imath]Đkxđ : x\neq \pm 1[/imath]
[imath]\dfrac{2x}{(x+1)(x-1)}=0 \Leftrightarrow x=0[/imath]
c)
[imath]\dfrac{x^2-4x+4}{x^2+x+1}=0 \Leftrightarrow (x-2)^2=0 \Leftrightarrow x=2[/imath]
d)
[imath]Đkxd: x^3-2x^2+x-2 \neq 0 \Leftrightarrow (x^2+1)(x-2) \neq 0 \Leftrightarrow x \neq 2[/imath]
[imath]\dfrac{x-1}{ x^3-2x^2+x-2}=0 \Leftrightarrow x-1=0 \Leftrightarrow x=1[/imath]
 
Top Bottom