Vật lí bài tập bảo toàn + ném ngang

Trần Thị Minh Thanh

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười 2017
4
0
16
22
Quảng Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật nặng trượt trên một sàn nhẵn với vận tôc vo = 12m/s đi lên một cầu nhảy tới nơi cao nhất nằm ngang và rời khỏi cầu nhảy. Hỏi độ cao h của cầu nhảy phải là bao nhiêu để tầm bay xa s là cực đại ? Tầm bay xa này là bao nhiêu ?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Vật nặng trượt trên một sàn nhẵn với vận tôc vo = 12m/s đi lên một cầu nhảy tới nơi cao nhất nằm ngang và rời khỏi cầu nhảy. Hỏi độ cao h của cầu nhảy phải là bao nhiêu để tầm bay xa s là cực đại ? Tầm bay xa này là bao nhiêu ?
bạn có hình ko nhỉ cầu nhảy là như tke này ak bạn
upload_2018-2-27_16-23-23.png
 

Trần Thị Minh Thanh

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười 2017
4
0
16
22
Quảng Ninh
bạn có hình ko nhỉ cầu nhảy là như tke này ak bạn
View attachment 44578
ko kiểu này cơ
28168363_191401451459678_4078017261940488690_n.jpg
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
bảo toàn cơ năng từ đầu tới lúc lên đến h
[tex]\frac{1}{2}mvo^{2}=mgh+\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
=> v
sau đấy vật cđ ném ngang
chiều Oy hướng xuống Ox là chiều cđ ngang
[tex]y=\frac{1}{2}gt^{2}[/tex]
=> t theo y
[tex]x=vt[/tex]
thay v vừa tìm và t theo y
x max => y max có hàm của x => y max = h
 
Top Bottom