Vật lí bài tập bảo toàn cơ năng con lắc lò xo

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
23
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
Một vật M được buộc vào 1 đầu của 1 lò xo treo thẳng đứng, lò xo có độ cứng bằng 250N/m và có chiều dài tự nhiên bằng 20cm. Khi vật ở vị trí cân bằng, người ta thấy chiều dài của lò xo là 28 cm. Kéo M tới vị trí lò xo bị giãn thêm 4cm nữa rồi thả ra không vận tốc đầu. Cho g=10m/s2. Xác định chiều dài ngắn nhất mà lò xo có thể đạt được. Xác định vị trí vật có vận tốc cực đại và tính vận tốc cực đại đó.
2.\
Một con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm vật nhỏ khối lượng m = 250 g và một lò xo nhẹ có độ cứng k = 100 N/m. Kéo vật m xuống dưới VTCB theo phương thẳng đứng đến vị trí lò xo giãn 7,5 cm thì thả nhẹ.. Lấy g = 10 m/s2 = pi^2
a)tính cơ năng con lắc lò xo ? Tốc độ lớn nhất của vật trong quá trình chuyển động
b)tính độ nén cực đại của lò xo trong quá trình chuyển động
c)tính lực đàn hồi cực đại và cực tiểu của lò xo

mình đang cần bây giờ
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1.
Một vật M được buộc vào 1 đầu của 1 lò xo treo thẳng đứng, lò xo có độ cứng bằng 250N/m và có chiều dài tự nhiên bằng 20cm. Khi vật ở vị trí cân bằng, người ta thấy chiều dài của lò xo là 28 cm. Kéo M tới vị trí lò xo bị giãn thêm 4cm nữa rồi thả ra không vận tốc đầu. Cho g=10m/s2. Xác định chiều dài ngắn nhất mà lò xo có thể đạt được. Xác định vị trí vật có vận tốc cực đại và tính vận tốc cực đại đó.
bảo toàn cơ năng
mốc thế năng tính từ vtcb
[tex]\frac{1}{2}k.l^{2}=0+mg.\Delta l+\frac{1}{2}k.\Delta l^{2}[/tex]
=> đenta l
khi vận tốc cực đại thì Wđ max
=> Wt min
khi qua vị trí cân b
bảo toàn cơ năng => v
2.\
Một con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm vật nhỏ khối lượng m = 250 g và một lò xo nhẹ có độ cứng k = 100 N/m. Kéo vật m xuống dưới VTCB theo phương thẳng đứng đến vị trí lò xo giãn 7,5 cm thì thả nhẹ.. Lấy g = 10 m/s2 = pi^2
a)tính cơ năng con lắc lò xo ? Tốc độ lớn nhất của vật trong quá trình chuyển động
b)tính độ nén cực đại của lò xo trong quá trình chuyển động
c)tính lực đàn hồi cực đại và cực tiểu của lò xo

mình đang cần bây giờ
gốc tn tại vtcb
[tex]W=\frac{1}{2}k.l^{2}-mg.l[/tex]
Wđ max và Wt min
b) bảo toàn cơ năng
[tex]W=\frac{1}{2}k\Delta l^{2}+mg.\Delta l[/tex]
đenta l là so vs gốc tn nhé
 

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
24
bạn ơi còn câu b c thì sao
Trường cho công thức rồi mà ban :
gif.latex

tương tự câu a mà làm, để
gif.latex

Mà câu a ta tính được W=..... thay vào rồi chuyển vế sẽ tính được
gif.latex
cực đại
Còn câu c ta áp dụng CT: Fđh=k./
gif.latex
/
Do k không đổi nên để Fđh max<=> /
gif.latex
/ max
cực tiểu tương tự nha
 
Top Bottom