Vật lí 10 bài tập ba định luật của Niu Tơn

Nguyenngocthuyduong

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
442
250
111
21
Hà Nội
THPT Nguyễn Du - T.Oai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 0,4 kg sẽ chuyển động thẳng nhanh dàn đều trên đường ngang với gia tốc 3m/s2 khi không có lực cản. Nếu lực cản là 0,2 N để vật vẫn chuyển động với gia tốc trên thì lực tác động theo hướng chuyển động phải có độ lớn là bao nhiêu?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một vật có khối lượng 0,4 kg sẽ chuyển động thẳng nhanh dàn đều trên đường ngang với gia tốc 3m/s2 khi không có lực cản. Nếu lực cản là 0,2 N để vật vẫn chuyển động với gia tốc trên thì lực tác động theo hướng chuyển động phải có độ lớn là bao nhiêu?
F=ma
[tex]F'-Fc=m.a=F[/tex]
hướng ngược hướng Fc để chống lại Fc và kéo vật đi tiếp
 

An Nhã Huỳnh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng chín 2017
399
503
164
21
Quảng Ngãi
Trường THCS Bình Chánh
Một vật có khối lượng 0,4 kg sẽ chuyển động thẳng nhanh dàn đều trên đường ngang với gia tốc 3m/s2 khi không có lực cản. Nếu lực cản là 0,2 N để vật vẫn chuyển động với gia tốc trên thì lực tác động theo hướng chuyển động phải có độ lớn là bao nhiêu?
Fk-Fc=m. a
=) Fk-0.2=0.4.3
=)Fk =1.4N
 
Top Bottom