Vật lí Bài tập áp suất

P

phuthuysohoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên một nền đất dài 10m, rộng 40cm, người ta xây bức tường dài 10m, rộng 22cm. Biết áp suất lớn nhất mà nền đất chịu được là 40000 $N/m^2$ và khối lượng riêng trung bình của bức tường là 1900 $kg/m^3$. Tính chiều cao giới hạn của bức tường
 

CANARY3

Banned
Banned
8 Tháng năm 2017
170
186
46
22
Nghệ An
tiết diện của bức tường là : S= cd.cr=10.0,22=2.2 (m2)
lực max mà bức tường chụi đc là : F=P.S=40000.2.2=88000 N
m=F\10=88000\10=8800 kg
+.> thể tích max của bức tường là V=m\D=8800\1900=88\19 m3
chiều cao mã là h=V\s=88\19 : 2,2=40\19m
 
Top Bottom