Bài tập áp suất khí quyển

K

kitty_xinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cac ban giup minh bai tap vat li nay:
-Tren mat mot ho nuoc ,ap suat khi quyen bang 75,8cmHg.
a)Tinh ap suat khi quyen tren ra don vi Pa.Biet trong luong rieng cua thuy ngan la 136.10^3 N/m^3.
b)Tinh ap suat do nuoc va khi quyen gay ra o do sau 5m.Lay trong luong rieng cua nuoc la 10.10^3 N/m^3. Ap suat nay bang bao nhieu cmHg?
 
C

chansung_8101997

Giải: 75,8 cmHg = 0,758mHg
Áp suất khí quyển theo đơn vị Pa là: 0,758*136*10^3 = 103,088 Pa
Áp suất do n­­ước gây ra là: 10*10^3*5 = 50000 Pa
Áp suất do nước & khí quyển gây ra ở độ sâu 5m là: 50000 + 103,088 = 50103,088
 
Top Bottom