Bài tập áp suất chất lỏng - Bình thông nhau

H

huypro47

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình hình trụ chứa nước đến độ cao 24cm. Biết nước có trọng lượng riêng d=10000N/m^3. Một bình hình trụ khác có tiết diện đáy gấp 2 lần tiết diện đáy của bình đã cho ở trên cũng chứa nước, mực nước cao 72cm, người ta nối chúng thông đáy với nhau bằng một ống nhỏ có dung tích không đáng kể. Tìm độ cao cột nước ở mỗi bình? Coi đáy của 2 bình là ngang nhau.
 
N

n.hoa_1999

Áp suất của nước lên đáy bình:
p = dh
= 10000.0,24 = 2400

Ta có S2 = 2S1
Gọi h là chiều cao mực nước ở mỗi bình khi đã thông đáy
Thể tích của nước là không thay đổi. Do đó:
S 1 h 1 + S 2 h 2 = (S 1 + S 2 )h
S1h1 + 2S1h2 = (S1 + 2S1)h
h = S1(h1+2h2)

S =$\frac{S1(h1+2h2)}{3S1}$

Thay số tính đc h = 56(cm)
 
Top Bottom