B
bca_thanhcong
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một số bài toán ứng dụng tích vô hướng 2 vecto
1,Cho tam giác ABC ,các trung tuyến AA' , BB' , CC' . Gọi G là trọng tâm tam giác ABC
Chứng minh $2\overrightarrow{MA}.\overrightarrow{MA'}+ \overrightarrow{MB}.\overrightarrow{MC}=3 \overrightarrow{MG^{2}} - \frac{a^{2}+b^{2}+c^{2}}{6}$ với a,b,c là 3 cạnh 1 tam giác
2,Cho hình thang ABCD 2 đáy AD=a, BC=b ,đường cao AB=h
a, $AC\perp DI$với I là trung điểm AB
b, $BM\perp CN$ với M,N là trung điểm AC,BD
1,Cho tam giác ABC ,các trung tuyến AA' , BB' , CC' . Gọi G là trọng tâm tam giác ABC
Chứng minh $2\overrightarrow{MA}.\overrightarrow{MA'}+ \overrightarrow{MB}.\overrightarrow{MC}=3 \overrightarrow{MG^{2}} - \frac{a^{2}+b^{2}+c^{2}}{6}$ với a,b,c là 3 cạnh 1 tam giác
2,Cho hình thang ABCD 2 đáy AD=a, BC=b ,đường cao AB=h
a, $AC\perp DI$với I là trung điểm AB
b, $BM\perp CN$ với M,N là trung điểm AC,BD
Last edited by a moderator: