Vật lí 10 Bài tập áp dụng nguyên lí nhiệt động lực học

Luong_helen

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười một 2018
45
11
21
Lào Cai
THPT số 1 Bảo Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lương m=1kg trượt không vận tốc ban đầu từ đỉnh mặt phẳng nghiêng đến chân mặt phẳng nghiêng dài 21m và nghiêng góc [tex]\alpha =30^o[/tex] so với mặt phẳng ngang. Biết vận tốc của vật ở chân mặt phẳng nghiêng là 4,1m/s
a) Tính công của lực ma sát
b) Tính độ biến thiên nội năng của vật.(lấy g=10m/[tex]s^2[/tex] )
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một vật có khối lương m=1kg trượt không vận tốc ban đầu từ đỉnh mặt phẳng nghiêng đến chân mặt phẳng nghiêng dài 21m và nghiêng góc [tex]\alpha =30^o[/tex] so với mặt phẳng ngang. Biết vận tốc của vật ở chân mặt phẳng nghiêng là 4,1m/s
a) Tính công của lực ma sát
b) Tính độ biến thiên nội năng của vật.(lấy g=10m/[tex]s^2[/tex] )
a) biến thiên cơ năng là ra ngày mà nhỉ: [tex]mgh = \frac{1}{2}mv^2 - A_{ms} \Rightarrow A_{ms} = ?[/tex]
với [tex]h = l\sin\alpha = ?[/tex]
b) Lực ma sát sẽ làm vật tăng nội năng nên nội năng của vật đúng bằng công của lực ma sát đã thực hiện.
 
Top Bottom